Tư vấn làm cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Vĩnh Phúc

Bình Minh công ty luật uy tín tại Vĩnh Phúc chuyên tư vấn các vấn đề thắc mắc về luật như: tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc, tư vấn về luật sư đất đai, dân sự, hình sự, kinh doanh thương mại, hôn nhân gia đình, lao động, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn pháp luật hành chính, lao động, sở hữu trí tuệ…tư vấn cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Vĩnh Phúc với đội ngũ luat su gioi chuyen nghiep tai vinh phuc chúng tôi khẳng định được vị thế và sự đẳng cấp của công ty trên mọi lĩnh vực luật và chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về độ uy tín và sự chuyên nghiệp của chúng tôi.

Bạn đang muốn tư vấn về thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Vĩnh Yên Vĩnh Phúc?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ?

Bạn chưa nắm được rõ quy trình cấp đổi giấy chứng nhận QSDĐ tại Vĩnh Phúc?

Bạn đang tìm công ty luật uy tín để hợp tác giúp đỡ tư vấn các vấn đề về luật?

Bạn chưa tìm được công ty uy tín để hợp tác?

Bạn cần gấp giay chung nhan QSDĐ tai Vinh Phuc?

Bạn đừng lo lắng vì Bình Minh luôn luôn sát cánh cùng bạn chỉ cần bạn nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi BÌNH MINH sẽ có mặt ngay lập tức để làm gì? Để có thể giải quyết tất tần tật những khó khăn mà bạn đang vướng mắc, hỗ trợ tư vấn giải đáp trả lời những câu hỏi của các bạn liên quan đến lĩnh vực luật.

Tư vấn làm cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Vĩnh Phúc View 1

Và sau đây Bình Minh xin hân hạnh được giới thiệu tới các bạn thủ tục trình tự cap doi giay chung nhan quyen su dung dat tai vinh phuc mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Trình tự, thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Đánh giá bài viết THỦ TỤC CẤP ĐỔI GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT Kiến thức của bạn: Các trường hợp được cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Trình tự, thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử

I. Các trường hợp được cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khoản 1 Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật đất đai quy định:

    “1. Việc cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp được thực hiện trong các trường hợp sau:

  1. Người sử dụng đất có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng hoặc các loại Giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 sang loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
  2. Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;
  3. Do thực hiện dồn điền, đổi thửa, đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất;
  4. Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.”

     Theo quy định của pháp luật về đất đai thì các trường hợp sau đây người chủ sở hữu quyền sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

Người sử dụng đất có các loại Giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp từ trước ngày 10/12/2009 có nhu cầu được đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền ở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Giấy chứng nhận đã được cấp bị rách, nát, hư hỏng, ố, nhòe.

Thực hiện các thủ tục dồn điền, đổi thửa, đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.

      Người sử dụng đất thuộc một trong các trường hợp trên có thể tiến hành thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký đất đai.

Tư vấn làm cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Vĩnh Phúc View 2

II. Trình tự, thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

     Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

     Hồ sơ thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, cụ thể:

     Người sử dụng đất chuẩn bị 01 hồ sơ nộp tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Hồ sơ xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm:

Đơn đề nghị cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (Theo mẫu)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc)

Chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản sao có chứng thực)

      Bước 2. Kiểm tra hồ sơ

     Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ và chuyển cho cơ quan có thẩm quyền.

     Văn phòng đăng ký đất đai thẩm tra, xác nhận đủ điều kiện cấp đổi Giấy chứng nhận sau đó trình hồ sơ thông qua cơ quan Tài nguyên và Môi trường. Cơ quan Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ và trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận.

      Bước 3: Trả kết quả.

     Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trao Giấy chứng nhận cho người được cấp Giấy chứng nhận.

     Thời hạn cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất là không quá 07 ngày

Tham khảo: Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Vĩnh Phúc

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT BÌNH MINH

Số 39 Phan Văn Trác, Khu đô thị Chùa Hà Tiên, phường Liên Bảo, Tp.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Hotline: 0964.188.080 – 0936.235.238 – 0384.202.888

Email: luatbinhminhvp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.